Chuyên đề “Hướng dẫn giáo viên cách soạn đề, tạo đề trên phần mềm Azota”

Nhằm hỗ trợ giáo viên chuẩn bị tốt đề kiểm tra học kì 1 với  hình thức kiểm tra trực tuyến, trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức chuyên đề “Hướng dẫn giáo viên cách soạn đề, tạo đề trên phần mềm Azota”

Chuyên đề được tổ chức vào 2 buổi (Buổi 1: GV lớp 1, lớp 2, lớp 3; buổi 2 gồm GV lớp 4, lớp 5 và GV Tiếng Anh) với sự tham gia của 43 giáo viên tại hội trường điểm A của trường.

Mở đầu chuyên đề, thầy Kiều Trung Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường  giới thiệu về phần mềm Azota: Azota là ứng dụng học tập giúp thầy cô giáo giao bài tập, chấm điểm và tạo đề kiểm tra trực tuyến miễn phí vô cùng hữu ích khi học trực tuyến. Ứng dụng Azota đang được nhiều trường học sử dụng bởi giao diện trực quan và dễ sử dụng cho mọi đối tượng từ thầy cô đến các em học sinh tiểu học. Với nhiều tính năng hữu ích và giao diện đơn giản, dễ sử dụng, Azota sẽ hỗ trợ hiệu quả cho thầy cô, học sinh trong việc giao, nộp và chấm điểm bài tập dễ dàng hơn. Vì đây là phần mềm:

- Hệ thống tự động nhận dạng câu hỏi và đáp án.

- Tạo nhanh đề thi, bài kiểm tra từ file Word có sẵn đơn giản.

- Dễ dàng chấm bài trực tuyến cho học sinh trên Azota.

Tiếp theo, Thầy Kiều Trung Hiếu phân công thầy Lê Văn Nin – giáo giên dạy Tin học sẽ hướng dẫn cách tạo đề trên Azota, cách cấu hình đề kiểm tra và gửi link cho học sinh kiểm tra với sự hỗ trợ của thầy Luân và thầy Hà.

Thầy Lê Văn Nin giới thiều về các tính năng chính của ứng dụng Azota:

- Tạo đề thi online trong 2 phút: số hóa tất cả đề thi, đề kiểm tra, bài tập.

- Gửi đề thi qua ZaloFacebook, tạo website riêng để lưu trữ đề thi.

- Giao diện làm bài đơn giản, đảo câu, ghi chú câu hỏi.

- Nộp bài tập cho giáo viên dễ dàng chỉ cần chụp ảnh gửi bài và chờ giáo viên phản hồi về kết quả.

- Chấm mọi lúc với một vài thao thác đơn giản, kết quả sẽ được trả về cho học sinh, phụ huynh.

- Thống kê và theo dõi kết quả học tập: Cha mẹ học sinh có thể theo dõi kết quả của học sinh thông qua lịch sử học tập, hệ thống sẽ lưu lại điểm số, quá trình làm bài, nộp bài của từng học sinh.

Sau đó, thầy Nin hướng dẫn giáo viên cách soạn đề, tạo đề, giao bài tập và chấm trên phần mềm Azota.

Giáo viên tham gia thực hành tích cực. Trong quá trình thực hành, nếu GV khăn khăn, thắc mắc thì có Gv tin học sẵn sàng hỗ trợ. Chuyên đề đã giúp giáo viên biết tạo đề kiểm tra, giao bài tập và chấm điểm vô cùng hữu ích của phầm mềm Azota khi kiểm tra trực tuyến.

Kết thúc buổi chuyên đề, thầy Kiều Trung Hiếu -  Hiệu trưởng chỉ đạo giáo viên phải tìm hiểu thêm về Azota, giáo viên ra đề kiểm tra và kiểm tra thử cho học sinh làm quen. Nếu có khó khăn, giáo viên liên hệ thầy Luân, thầy Nin và thầy Hà nhờ hỗ trợ./.

Một số hình ảnh liên quan:

Tác giả: Trường TH Chu Văn An