Friday, 30/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“NGÔI TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA EM”

Thực hiện Công văn số 427/PGDĐT ngày 9 tháng 5 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về kế hoạch tháng 5/2022, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phối hợp với trường Mầm non 8 tổ chức chuyến tham quan tại Trường Tiểu học Chu Văn An để giúp các em trải nghiệm “thực tế và cảm xúc” tạo cho các em không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp các em có thêm chút kiến thức để không bỡ ngỡ khi vào lớp Một.

“NGÔI TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA EM”

Thực hiện Công văn số 427/PGDĐT ngày 9 tháng 5 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về kế hoạch tháng 5/2022, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phối hợp với trường Mầm non 8 tổ chức chuyến tham quan tại Trường Tiểu học Chu Văn An để giúp trẻ trải nghiệm “thực tế và cảm xúc” tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ có thêm chút kiến thức để không bỡ ngỡ khi vào lớp Một.

Học sinh lớp Lá là những em sắp bước vào lớp Một, chắc chắn phụ huynh và chính bản thân các em cũng đang hết sức bâng khuâng và lo lắng về việc bước sang cấp học mới. Đặc biệt là những ngày cuối năm học như thế này, chỉ còn vài tháng nữa sau khi mùa hè kết thúc, các em lớp Lá sẽ bắt đầu chính thức trở thành học sinh tiểu học thì nỗi niềm trăn trở này lại càng lớn hơn. Thấu hiểu được những tâm tư đó, vào những ngày cuối của năm học, Trường tiểu học Chu Văn An sẽ chủ động, tích cực phối hợp với Trường Mầm non 8 trên địa bàn để cùng thực hiện chuyến tham quan “Ngôi trường tiểu học của em”.

 

Hình ảnh các em lớp Lá trường Mầm non 8 trong chuyến tham quan

 Cùng tham gia với đoàn, có bà Võ Thị Kim Yến - Hiệu trưởng trường Mầm non 8 (Trưởng đoàn), bà Nguyễn Thị Lan Phương - Phó hiệu trưởng nhà trường (Phó đoàn), bà Bùi Thị Hoa Chúc - Phó hiệu trưởng nhà trường (Phó đoàn) và toàn thể Giáo viên, nhân viên và học sinh khối Lá năm học 2021-2022.

Thành phần tiếp đoàn của Trường tiểu học gồm có:

            1. Bà Nguyễn Thị Thúy Diễm -  Phó Hiệu trưởng

            2. Bà Phạm Khánh Ngọc – Tổng phụ trách

            Và một số cô giáo viên hướng dẫn đoàn đến các phòng, lớp của nhà trường để tham quan.

Để thể hiện tình cảm gắn bó giữa hai ngôi trường và nhằm cảm ơn sự quan tâm và phối hợp, tạo điều kiện cho các em khối Lá trường Mầm non 8 được tham quan trải nghiệm thực tế môi trường học tập của học sinh lớp Một, Bà Võ Thị Kim Yến đã thay mặt đoàn tham quan trao tặng món quà lưu niệm đến trường Tiểu học Chu Văn An và được bà Nguyễn Thị Thúy Diễm thay mặt nhà trường đón nhận.

Trường Mầm non 8 trao quà lưu niệm cho Trường Tiểu học Chu Văn An

Thông qua chuyến tham quan tại Trường Tiểu học Chu Văn An, các em lớp Lá sẽ có cái nhìn tổng quan về ngôi trường tiểu học là như thế nào. Trong chuyến tham quan, các em lớp lá được tham gia một số hoạt vui chơi nho nhỏ phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19. Sau đó, các em sẽ lần lượt đến thăm các lớp Một để làm quen với môi trường và cách thức học tập ở tiểu học. Vào lớp học, các em lớp Lá được giáo viên và anh, chị lớp Một chào đón đầy tình cảm.

          Tiếp tục hành trình của chuyến tham quan, các em sẽ được thăm các dãy phòng chức năng.

Đặc biệt, các em rất thích thú khi tham quan ở thư viện trường vì ở đây nhà trường đã trang bị rất nhiều đầu sách dành cho thiếu nhi.

Cô Võ Thị Kim Yến cùng các em học sinh cùng tìm hiểu các đầu sách tại thư viện

Qua chuyến tham quan với chủ đề “Ngôi trường Tiểu học của em” lần này, các em đều rất vui và thể hiện tinh thần hăng hái, nhiệt tình, sôi nổi. Ngoài ra, hoạt động còn mang một ý nghĩa gắn kết, thắt chặt tình đoàn kết, hỗ trợ những các đơn vị trường học trong cùng địa bàn./.

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Tiểu học Chu Văn An
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 18
Tháng 09 : 1.683
Tháng trước : 235
Năm 2022 : 7.779
Năm trước : 7.188
Tổng số : 19.864