Friday, 30/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN “TÀI LIỆU ĐIỆN TỬ GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG” DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

           Căn cứ công văn số 775/PGDĐT, ngày 15/8/2022 của Phòng Giáo Dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về việc Tập huấn “Tài liệu điện tử giáo dục an toàn giao thông” dành cho học sinh tiểu học, đại diện các trường tiểu học ở thành phố Vĩnh Long đã tham gia tích cực và đầy đủ.

Lúc 8h30 ngày 19/82022, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long, Bộ GD&ĐT phối hợp với, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Quỹ Phòng chống thương vong châu Á, tổ chức tập huấn cho giáo viên tiểu học toàn quốc về Tài liệu điện tử an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học với hình thức trực tuyến qua hệ thống K12Online.

Bộ tài liệu này trở thành Tài liệu Điện tử an toàn giao thông đầu tiên tại Việt Nam dành cho học sinh tiểu học được phê duyệt để triển khai trong toàn quốc. Tài liệu Điện tử An toàn Giao Thông cung cấp một công cụ giáo dục hiệu quả và sáng tạo lấy học sinh làm trung tâm nhằm giúp học sinh tiểu học được trang bị các kỹ năng an toàn giao thông cần thiết từ khi còn nhỏ.

Tài liệu Điện tử An toàn Giao thông gồm 10 chủ đề mô tả sự đa dạng các phương thức di chuyển của học sinh đến trường tại Việt Nam với bảy phương thức giao thông chính bao gồm đi bộ, xe đạp, xe máy, xe ô tô, xe buýt, tàu hỏa, thuyền/phà cũng như các kiến thức và kỹ năng liên quan như đường đến trường, biển báo giao thông đường bộ, hậu quả và cách phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ.

Thông qua Tài liệu điện tử, kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn dễ dàng được tiếp cận thông qua các lớp học trên lớp với giáo viên - như một phần của kiến thức nền tảng do nhà trường cung cấp. Ngoài ra, cha mẹ học sinh cũng có thể tải phần mềm Tài liệu điện tử để giúp các em tự mình khám phá các kiến thức về an toàn giao thông. Tài liệu điện tử cũng tích hợp các video, trò chơi và hoạt động tương tác để trang bị cho học sinh các kỹ năng tự bảo vệ mình khi tham gia lưu thông trên đường.

Giáo viên, cha mẹ học sinh có thể tải bộ tài liệu Điện tử An toàn Giao Thông và bài giảng mẫu để hướng cho học sinh và con em mình tại địa chỉ: https://cutt.ly/TAILIEUDIENTU-ATGT

Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm đảm bảo nội dung và mục đích của Tài liệu điện tử được truyền tải đầy đủ và hiệu quả đến học sinh tiểu học trong cả nước. Tiếp theo buổi tập huấn, cán bộ được tập huấn sẽ tổ chức tập huấn cho giáo viên tại đơn vị của mình, đảm bảo tất cả học sinh sẽ được tiếp cận với các tài liệu này. Từ đó, góp phần xây dựng thế hệ trẻ tuân thủ Luật An toàn giao thông, tham gia giao thông thông minh, tạo ra chuỗi tác động tích cực và bền vững cho việc di chuyển an toàn.

Qua buổi tập huấn, nhà trường sẽ triển khai đến giáo viên để thực hiện dạy học theo nội dung tài liệu đã được cấp đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với địa phương; nghiên cứu tài liệu để lồng ghép, tích hợp nội dung các chương trình với các môn học, hoạt động giáo dục linh hoạt, phù hợp và sáng tạo. Đồng thời đẩy mạnh việc giáo dục pháp luật và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và văn hóa giao thông; bước đầu hình thành nhận thức, kỹ năng và thái độ tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học.

Một số hình ảnh liên quan trong buổi tập huấn:

 


Tác giả: Trường Tiểu học Chu Văn An
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 18
Tháng 09 : 1.680
Tháng trước : 235
Năm 2022 : 7.776
Năm trước : 7.188
Tổng số : 19.861