NGÔI TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA EM

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi. Nhằm giúp cho học sinh mẫu giáo lớn bước đầu làm quen với môi trường tiểu học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp 1, sáng ngày 06/05/2021, Trường Tiểu học Chu Văn An đã đón các bé 5 - 6 tuổi của trường Mân non 8 đi tham quan trải nghiệm tại trường.

Đến với trường Tiểu học, các bé được cô Nguyễn Thị Thúy Diễm – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy, cô giáo và các anh chị học sinh chào đón nồng nhiệt. Sau đó, các bé được đi tham quan quang cảnh sân trường. Các vô cùng thích thú và phấn khởi. Ở đây, mọi thứ đối với các bé đều mới lạ. Các ríu rít trò chuyện, tò mò hỏi các cô tại sao thế này? Tại sao thế kia?... Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các con được các cô giáo tận tình giải đáp.

Điểm dừng chân đầu tiên của các bé là sảnh trước phòng Hội đồng nhà trường. Tại đây, đại diện trường Mầm non 8 đã tặng quà lưu niệm cho trường Tiểu học Chu Văn An và gửi lời cảm ơn tới nhà trường đã tạo điều kiện cho các có buổi trải nghiệm thú vị.

Tiếp đến, các bé được dẫn vào lớp học để giao lưu, trò chuyện với cô giáo và các anh chị lớp 1. Các bé được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập, được làm quen với các kí hiệu trên bảng. nào cũng háo hức, ánh mắt lấp lánh niềm vui. Các bé được tham quan thư viện trường Tiểu học Chu Văn An cùng sự tò mò, đầy hứng thú khi tận mắt được đắm chìm trong không gian của những quyển sách hay, những góc hoạt động mới lạ.

Với sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban giám hiệuquý thầy, cô giáo Trường Tiểu học Chu Văn An, sau 1 giờ trải nghiệm ở trường Tiểu học, buổi tham quan của cô trò trường Mầm non 8 đã thành công tốt đẹp. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1. Tạm biệt trường Tiểu học Chu Văn An, cô trò trường Mầm non 8 ra về trong niềm vui hân hoan, hẹn ngày gặp lại.

Tác giả: ĐINH THỊ THU HẰNG