Friday, 30/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo tập huấn tích hợp Tài liệu giáo dục địa phương lớp 1, lớp 2 vào Hoạt động trải nghiệm và các môn học cấp tiểu học

Chiều ngày 15/9/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo tập huấn tích hợp Tài liệu giáo dục địa phương lớp 1, lớp 2 vào Hoạt động trải nghiệm và các môn học cấp Tiểu học. Hội thảo có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; tất cả các thành viên trong Ban Biên soạn Tài liệu giáo dục địa phương cấp tiểu học tỉnh Vĩnh Long; đại điện Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; Tổ trưởng tổ chuyên môn; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và tất cả quý Thầy Cô dạy lớp 1, lớp 2 của 158/158 trường tiểu học trong tỉnh. Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Giám đốc Sở GDĐT dự phát biểu khai mạc và chủ trì Hội thảo.

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Tương Xuyên Nghiêm, Trưởng phòng GDMN-TH báo cáo tổng quan về Chương trình tổng thể giáo dục địa phương cấp Tiểu học; giới thiệu về Tài liệu giáo dục địa phương lớp 1, lớp 2; trong đó tập trung giới thiệu các chủ đề, các yêu cầu trong từng pha hoạt động; giới thiệu định hướng tích hợp nội dung giáo dục địa phương vào Hoạt động trải nghiệm và các môn học. Cũng tại Hội thảo, 06 Thầy Cô là cán bộ quản lý, giáo viên các trường tham gia dạy minh họa các tiết tích hợp nội dung giáo dục địa phương (03 tiết ở lớp 1 và 03 tiết ở lớp 2). Đại biểu tham dự Hội thảo trao đổi, chia sẻ một số nội dung liên quan đến khai thác và sử dụng Tài liệu giáo dục địa phương; đặc biệt là một số khó khăn khi triển khai thực hiện. Ban Biên soạn cũng đã có những trao đổi định hướng để tạo điều kiện thuận lợi cho Thầy Cô trong triển khai thực hiện.

Phát biểu kết luận Hội thảo, Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích ghi nhận tinh thần trách nhiệm và sự đầu tư của Hội đồng bộ môn cấp tỉnh trong định hướng tích hợp; trong hướng dẫn, tư vấn giáo viên dạy minh họa; 06 Thầy Cô đã có sự chuẩn bị và chia sẻ tốt tại Hội thảo. Sở GDĐT yêu cầu Phòng GDĐT, Hiệu trưởng các trường chỉ đạo tổ chuyên môn trong xây dựng kế hoạch môn học/hoạt động giáo dục có tích hợp nội dung giáo dục địa phương; tổ chuyên môn tổ chức cho giáo viên nghiên cứu sâu Tài liệu giáo dục địa phương, đưa nội dung giáo dục địa phương vào kế hoạch bài dạy của giáo viên. Thực hiện tốt phân cấp trách nhiệm trong kiểm tra nhằm đảm bảo triển khai thực hiện Tài liệu giáo dục địa phương đạt hiệu quả, đúng quy định: Phòng GDĐT chịu trách nhiệm kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện của Hiệu trưởng; Hiệu trưởng kiểm tra Tổ trưởng; Tổ trưởng kiểm tra giáo viên;… Phòng GDĐT, Hiệu trưởng nghiên cứu khi tổ chức các tiết Hội giảng quan tâm đến các tiết có tích hợp nội dung giáo dục địa phương để giáo viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ; hướng đến mục tiêu triển khai thực hiện tốt nội dung giáo dục địa phương; qua đó giáo dục học sinh tình yêu quê hương đất nước; tự hào về truyền thống tốt đẹp của địa phương; từ đó có trách nhiệm trong học tập, rèn luyện; hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực của các em học sinh, đáp ứng mục tiêu Chương trình GDPT 2018./.

                                                                                      GDTH

Một số hình ảnh hoạt động của Hội thảo tập huấn

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Giám đốc Sở GDĐT trao giấy chứng nhận
cho 06 cán bộ quản lý, giáo viên các trường tham gia dạy minh họa
các tiết tích hợp nội dung giáo dục địa phương

 

Cô Nguyễn Thị Lệ Trinh – Giáo viên Trường TH Thới Hòa A

minh họa nội dung tích hợp vào môn Âm nhạc lớp 1

 

Cô Nguyễn Thị Hồng Châu – Giáo viên Trường TH Song Phú B
minh họa nội dung tích hợp vào môn Tự nhiên và Xã hội lớp 1

 

Thầy Võ Thanh Tùng – Giáo viên Trường TH Phan Bội Châu

minh họa nội dung tích hợp vào Hoạt động trải nghiệm lớp 1

 

Cô Lê Thị Anh Thư – Phó Hiệu trưởng Trường TH Trần Ngọc Đảnh
minh họa nội dung tích hợp vào môn Đạo đức lớp 2

 

Cô Phạm Khánh Ngọc – Giáo viên Trường TH Chu Văn An
minh họa nội dung tích hợp vào môn Tiếng Việt lớp 2

 

Thầy Bùi Dương Phương Bình – Giáo viên Trường TH Thị trấn Cái Nhum
minh họa nội dung tích hợp vào môn Mĩ thuật lớp 2

 

 


Tác giả: Nguyễn Tương Xuyên Nghiêm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 18
Tháng 09 : 1.680
Tháng trước : 235
Năm 2022 : 7.776
Năm trước : 7.188
Tổng số : 19.861